topbar

Cách làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu

Bánh trung thu là một trong những loại bánh ngọt truyền thống được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh trung thu thập cẩm không khó nhưng làm sao để bánh trung thu ngon hơn ngoài tiệm thì không dễ chút nào! Nhưng cái khó nhất là làm sao để nhân bánh có độ ngọt, béo vừa phải và kết dính với nhau. Vậy thì hãy vào bếp cùng lambanh365.com để học cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm này nhé!

  • Cách làm bánh trung thu hạt dẻ
  • Cách làm bánh trung thu ngàn lớp độc đáo
  • Cách làm bánh trung thu socola sang trọng
  • Cách làm bánh Trung thu tại nhà
  • Cách làm bánh trung thu hình thú cho bé

Cách làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu

Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu

  • – 80 gam chất béo và đường.
  • – 100gr đường sên hoặc nhân hạt sen (hạt sen sên đường tự làm sẽ ngon hơn, nhưng nếu muốn tiết kiệm bạn cũng có thể dùng nhân hạt sen nhưng nhớ giảm lượng vì có bơ hạt. Hạt sen sẽ ngọt ngào hơn rất nhiều).
  • – 100g lạp xưởng.
  • – 100 gam hạt điều.
  • – 100 g hạt bí.
  • – 80 gam hạt dưa.
  • – 80 gam mè trắng.
  • – 100g bí đỏ nghiền nhuyễn.
  • – 12-14 lá chanh.
  • – 3-4 vỏ chanh nạo.
  • – Muỗng cà phê ngũ vị.
  • – Rượu mai quế lộ 40-60ml.
  • – 40-80ml bột bánh dẻo.
  • – Lọc nước.

Dụng cụ làm nhân bánh trung thu

  • – Con dao.
  • – Cái bát.
  • – Xoay tròn.

Cách làm bánh trung thu thập cẩm

Bước 1:

– Lạp xưởng hấp hoặc luộc chín, để ráo, thái hạt lựu.

Cách làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu

– Hạt điều, hạt bí rang chín, cắt hạt lựu.

Cách làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu

– Vừng trắng rang chín.

Cách làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu

– Lá chanh rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Cách làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu

Lưu ý: Tất cả các nguyên liệu phải được cắt đồng cỡ (hạt lựu) để chúng dính vào nhau hơn. Nếu làm bánh nhỏ, bạn cần cắt quả lựu thành những miếng nhỏ hơn.

Bước 2:

– Cho tất cả các nguyên liệu khô ở bước 1 vào tô lớn, nêm nếm vừa ăn (không ngọt thì thêm đường bột), nếu không mặn thì thêm xì dầu hoặc dầu hào.

Cách làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu

– Sau đó cho ngũ vị hương, vỏ chanh bào, một chút rượu, nước lọc và rắc một ít bột nếp vào nhân, trộn đều. Nếu sau khi trộn nhân bánh vẫn còn khô và rã ra thì có thể cho thêm một ít nước. Nếu nhân không đủ dính, hãy thêm bột mì ít gluten và trộn đều. Khuấy cho đến khi nhân được ép vào bát bằng thìa và nhìn thấy nhân dính lại với nhau thành cục.

Cách làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu

Lưu ý:

  • Lượng nước và bột làm bánh phải tự mình điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.
  • Nếu không muốn bánh có mùi thơm nồng và vị đắng thì không nên cho quá nhiều rượu vào nhân bánh.
  • Nếu không muốn nhân bánh bị khô và cứng lại khi nguội, bạn không nên cho quá nhiều bột để điều chỉnh độ dính.
  • Không thể thay thế bột bắp hoặc bột mì cho bột bánh bông lan.

Bước 3:

– Khi bạn đã có phần nhân ưng ý, cuối cùng, bạn chỉ cần chia nhân thành các phần bằng nhau để phù hợp với trọng lượng của vỏ bánh và khuôn, rồi vo tròn lại. !

Cách làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu

Cùng inoxmanhhung.vn xem thêm những mẫu máy giúp hỗ trợ làm bánh trung thu tốt nhất hiện nay : Chảo xào nhân bánh trung thu, chảo sên mứt…….

Chúc bạn học tốt cách làm bánh trung thu thập cẩm!