topbar

Tất tần tật những điều quý khách cần biết về máy trộn nguyên liệu

Để mua được máy trộn thực phẩm chất lượng và đáp ứng được nhu cầu ứng dụng là điều không khó. Tuy nhiên, nếu quý khách không biết gì về máy mà đi mua thì sẽ rất khó để chọn. Do vậy, những thông tin cơ bản về máy trộn thực phẩm công nghiệp dưới đây sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn, từ đó chọn được thiết bị phù hợp nhất.

I. Thế nào là máy trộn thực phẩm?

May Tron Nguyen Lieu 16

Máy trộn nguyên liệu là thiết bị chuyên còn dùng trộn đều nguyên liệu thay cho sức lao động của con người. Máy trộn ứng dụng 100% nhiêu liệu điện để ứng dụng.

Máy hoạt động với nguyên lý: Sau khi kết nối điện năng và đổ nguyên liệu vào lồng trộn & khởi động. Lúc này, hệ thống cánh để sẽ hoạt động để cuộn đảo thịt đều với nhau trong thời gian ngắn.

Máy được ứng dụng trong rất nhiều đơn vị sản xuất nguyên liệu, dược liệu, mỹ phẩm, bếp ăn công nghiệp,…

II. Các loại máy trộn thịt

May Tron Nguyen Lieu 15

  • Máy trộn thực phẩm công nghiệp trên thị trường bây giờ có rất nhiều chủng loại do sự khác biệt về thiết kế & cách ứng dụng. Để phân loại máy trộn thịt trên thị trường thì thông dụng sẽ được chia thành máy trộn các loại thịt kiểu ngang, máy trộn các loại thịt kiểu đứng & máy trộn thịt xay dạng lồng quay. Ngoài ra, tính theo cách thức vận hành thì còn có máy trộn thịt liên tục và máy trộn các loại thịt gián đoạn.
  • Máy trộn thịt làm nhân kiểu ngang: Đây là dòng máy trộn thực phẩm được quý khách vận hành nhiều nhất. Đặc điểm trong kiểu dáng may là thùng trộn nằm ngang, tổng thể máy là khối hình chữ nhật ngang. Bộ khung chân của máy vô cùng chắc chắn nên vận hành cũng không bị rung lắc. Ưu điểm lớn của máy trộn thịt nằm ngang là thùng trộn thịt có thể nghiêng 90 độ được. Việc này giúp nguyên liệu được trộn và đảo kỹ hơn, lúc lấy nguyên liệu era cũng đơn giản hơn.
  • Máy trộn thịt dạng đứng: Đặc điểm của máy chính là cối trộn thiết kế đứng. Dòng máy dạng đứng này có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Trên thực tế, những loại thiết bị trộn bột đánh trứng thường dùng trong các dây chuyển làm bánh cũng được tính vào dòng máy trộn nguyên liệu dạng đứng vì chúng cũng có chức năng trộn thịt, tuy nhiên sẽ không quá tối ưu.
  • Máy trộn thực phẩm dạng lồng quay: Đây cũng là mẫu máy được ứng dụng trong một số hệ thống sản xuất thực phẩm như bánh tráng trộn,… Máy có lồng quay được đặt nghiêng với chân khung thiết kế đơn giản nhưng cũng rất chắc chắn. Khác với 2 dòng máy đứng và ngang, máy trộn dạng lồng quay không có thanh trộn mà trộn thịt dựa trên nguyên lý xoay tròn lồng đựng.
  • Mỗi dòng máy trộn công nghiệp đều có nhiều dung tích to nhỏ không giống nhau, thích hợp với từng quy mô sản xuất. Năng suất máy cho ở mỗi mẻ trộn có thể nhỏ tầm 10kg, cũng có khả năng lên tới cả trăm kilogram. Do đó, khi đi mua, Bạn cần chú ý để chọn được mẫu máy phù hợp.

III. Cấu tạo và công dụng tốt của máy trộn thịt

May Tron Nguyen Lieu 14

Nhìn chung cấu tạo của máy trộn nguyên liệu rất dễ dàng. Thời điểm hiện tại, máy trộn thịt nằm ngang đang được yêu thích & ứng dụng nhiều nhất nên công ty chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách cấu tạo thiết bị trộn bột nằm ngang. Máy ngang và máy dọc cấu tạo cũng không khác biệt quá nhiều, chúng cũng có đặc điểm sau:

  • Máy được chế tạo bằng inox 201 với khả năng chống han gỉ và ăn mòn tốt trong tình trạng khi tiếp xúc thường xuyên với nguyên liệu. Inox 201 cũng có thể chịu va đập tốt, không gây bám dính thịt nên sẽ không làm thực phẩm bị hao hụt. Đồng thời, nó cũng giúp người dùng vệ sinh máy dễ dàng hơn.
  • Trục đảo ngang thùng máy với 2 thanh đảo đối xứng được sản xuất từ thép cứng, đảm bảo an toàn thịt tốt hơn. Cánh trộn cũng được chế tạo sát thành giúp cho vét thịt tốt hơn.
  • lồng trộn được sản xuất rộng rãi giúp trộn lượng lớn thực phẩm. Thành inox buồng trộn dày 1,2mm giúp tăng sức chịu lực cho máy. Đặc biệt nhờ thiết kế khóa trục linh hoạt cho thùng có khả năng nghiêng 90 độ giúp lấy nguyên liệu ra đơn giản.
  • Máy cũng trang bị thêm nút vặn đảo chiều cánh trộn. Thanh trộn sử dụng rất nhiều ngược lại giúp cho việc thịt được trộn kỹ hơn. Đặc biệt là các đơn vị có sản phẩm dễ bị vón cục như bánh tráng, chà bông.
  • Nút dừng khẩn cấp cũng bảo đảm an toàn trong quá trình vận hành nếu xảy ra sự cố.

IV. Có nên mua máy trộn nguyên liệu không?

May Tron Nguyen Lieu 13

  • Nếu Bạn đang có một nơi sản xuất mà hàng ngày vẫn phải thuê người làm để trộn thực phẩm kiểu truyền thống thì chắc chắn nên đầu tư một máy trộn. Mỗi lần máy trộn chỉ hết chưa tới 10 phút. Thời gian chỉ bằng 1/3 trộn bột thủ công mà năng suất có khả năng đạt tới 50kg hoặc hơn trong mỗi mẻ.
  • nguyên liệu được trộn đều hơn, không bị vón thành cục hay chảy nước, nâng cao chất lượng mặt hàng. Máy cũng sử dụng tự động, tiết kiệm thời gian & công sức. Nó cũng giúp giảm lượng nhân lực cần thuê.
  • Máy được vận hành vào nhiều dây chuyền sản xuất như: Dây chuyền làm bánh, dây chuyền chế biến thuốc đông y, dây chuyền chế biến nguyên liệu, dây chuyền làm cà phê,….
  • Nếu chế tạo xúc xích, giò chả mua cùng dây chuyền làm xúc xích gồm máy xay nhuyễn thịt, máy nhồi xúc xích, tủ hấp giò chả,…

Ngoài dòng thiết bị máy này thì Inox Mạnh Hưng còn cung cấp sản xuất những loại máy chế biến công nghiệp, máy trộn công nghiệp, thiết bị bếp công nghiệp….được thiết kế theo tiêu chuẩn của quý khách hàng.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng và tìm hiểu sản phẩm máy chế bến công nghiệp vui lòng liên hệ ngat số HOTLINE của công ty chúng tôi

XEM THÊM>>> Máy trộn nguyên liệu đặt hàng theo yêu cầu

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG INOX MẠNH HƯNG

Đia chỉ: 163/2 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hoà, Bình Tân HCM

HOTLINE: 0903.162.066 – 0908.414.555

Email: sales@inoxmanhhung.com

Website: inoxmanhhung.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/inoxmanhhung/

VIDEO SẢN PHẨM