topbar

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Giá Bán: Liên hệ

🎁 Khuyến mãi:

Vui lòng gọi hotline: 0903.162.066 để nhận giá chính thức!
Tiêu chí của chúng tôi
1

Inox Mạnh Hưng hơn 20 năm kinh nghiệm thành lập và phát triển

1

Giao hàng miễn phí nội thành Tp HCM, Gửi hình ảnh sản phẩm thực tế trước khi giao

2

Tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp... Thời gian sản xuất đúng tiến độ

3

Chất lượng sản phẩm và dịch vụ đạt tốt nhất khi quý khách đặt hàng theo yêu cầu

4

Chế độ bảo hành lên đến 12 tháng, bảo trì trọn đời. Luôn tận tâm và nhanh chóng

5

Hệ thống xưởng, cửa hàng, đại lý rộng khắp toàn quốc.

Bánh trung thu nhân đậu xanh là một trong những vị bánh được nhiều người yêu thích nhất vì dễ ăn, mang vị thanh ngọt, mềm dịu của đậu xanh. Nếu khách hàng cũng ưa chuộng vị bánh này, có thể thực hiện cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh cực đơn giản sau đây!

“Bánh trung thu 3 KHÔNG” – hiểm họa lớn cho cả thị trường!
Không nổi tiếng vẫn kiếm hàng trăm triệu nhờ bán bánh Trung Thu handmade

Cach Lam Banh Trung Thu Nhan Dau Xanh

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh gồm có 4 bước cơ bản như sau: nấu nước đường, làm nhân bánh, làm vỏ bánh, cuối cùng là tạo hình bánh trung thu.

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu

Đây là nước đầu tiên trong cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh, khá quan trọng nhưng cách làm thì dễ dàng.

Nấu nước đường bánh trung khá đơn giảnquý khách có khả năng áp dụng cách nấu này cho nhiều loại bánh trung thu có vị không giống nhau chứ không riêng gì bánh trung thu đậu xanh.

Quý khách cần 1 quả chanh vàng to, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt & giữ lại vỏ chanh để nấu cùng nước đường cho thơm.

Cho 1 cânđường vàng vào 600ml nước lọc , khuấy đến khi đường tan hết rồi cho lên bếp đun sôi. Hớt bọt ra khi nước sôi. Cho nước cốt chanh  vỏ chanh vào đun cùng trong trong tầm 30 phút.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Tiếp đó, khách hàng cho thêm 30 gam mạch nha  1 thìa cà phê nước tro tàu để tạo độ sánh  màu đậm cho nước đường bánh trung thu.

Tiếp tục đun trong 20 phút nữa, chú ý hớt bọt liên tiếp. Sau 20 /pkhách hàng tắt bếp, vớt vỏ chanh bỏ đi, nước đường nấu xong Bạn đổ vào 1 hũ thủy tinh  bảo quản nơi không bị ẩm ướt, sau 3 ngày có thể sử dụng nước đường để làm bánh.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Khi nấu nước đường, quý khách hàng cần có kinh nghiệm, nếu không rất dễ bị cháy, khét & hỏng luôn cả mẻ đường. Đối với những nơi sản xuất bánh, Bạn có thể tham khảo mẫu nồi nấu nước đường của Mạnh Hưng. Các mẫu nồi đa dạng, có dung tích từ 40-200 lít/mẻ, nước đường được chế tạo bằng phương pháp cách thủy nên không bị cháy, khét như cách nấu phổ thông.

Cách làm nhân bánh trung thu đậu xanh

Vận hành 300 gam đậu xanh, mang ngâm nước trong vòng 4 tiếng đồng hồ để đậu mềm, thêm 1/2 thìa cà phê muối.

Sau đó chắt bỏ nước ngâm, cho đậu xanh vào nồi với 1.3 Lit nước, đun sôi khoảng 5- 7 /p. Sau đó, cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn  lọc sơ qua.

Cho hỗn hợp được xay vào chảo, thêm 140 gam đường, 100ml dầu dừa, sên ở lửa nhỏ  đảo đều liên tiếp đến khi nhân đậu xanh bánh trung thu sánh lại & quết mịn thì cho thêm 1 thìa canh mạch nha, trộn đều.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Để nhân không bị dính, nhão, quý khách hàng cho thêm 45 gam bột nếp bánh dẻo, trộn đều để tạo thành nhân bánh dẻo mềm, không bết dính. Sau khi sên xong, quý khách cho nhân đậu xanh ra tô lớn, bọc kín lại bảo quản trong thời gian làm vỏ bánh.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Các công đoạn làm nhân trong cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Đối với các cơ sở kinh doanh, đề xuất cho công đoạn này chính là một chiếc nồi sên nhân bằng điện. Chiếc nồi sên nhân này được sản xuất từ inox cao cấp, cá khả năng chống gỉ sét cao nên độ bền cao  hợp vệ sinh. ưu điểm vượt trội của máy là có khả năng điều khiển được nhiệt độ, thời gian & tốc độ sên nhân giúp quý khách hàng hoàn toàn chủ động  rảnh rỗi hơn khi làm bánh. Máy cũng sử dụng phương pháp đun cách thủy nên Bạn có khả năng yên tâm về chất lượng nhân sau khi sên.

THAM KHẢO THÊM
>>> Các máy móc cần có khi làm bánh trung thu
>>> Sở hữu dây chuyền thiết bị làm bánh Trung Thu chỉ từ 40- 150 triệu đồng

Cách làm vỏ bánh nướng đơn giản

Dầu ăn 30ml, nước đường đã làm 160ml, 1 lòng đỏ trứng, cho vào tô lớn khuấy đều  cho thêm 240 gam bột mì, trộn đều. Bạn dùng tay nhào bột trên một mặt phẳng rộng, cho đến khi bột dẻo đều thì để bột nghỉ 30- 40 /p trước khi bắt đầu làm bánh.

Trong một hệ thống sản xuất bánh trung thu hiện đại không thể nào bỏ qua được thiết bị trộn bột mì để làm vỏ bánh. Ở công đoạn này, khách hàng có 2 sự lựa chọn 1 là vận hành thiết bị trộn bột công nghiệp chuyên dụng, 2 là vận hành máy đánh trứng trộn bột.

Với thiết bị trộn bột mì có ích lợi là công suất lớn nên khả năng trộn bột tốt hơn & năng suất cũng cao hơn. Khi vận hành máy trộn bột mì, mỗi mẻ sẽ có thể trộn 5-12 kg bột, trong thời gian trung bình là 6-15phút, tùy vào loại máy & độ nhuyễn mong muốn.

Bên cạnh đó, quý khách hàng có một sự lựa chọn tiết kiệm hơn đó là máy đánh trứng trộn bột. Đây là một chiếc máy đa năng có thể dùng để đánh trứng, đánh kem, trộn bột,… Tuy nhiên, các máy này có dung tích cối nhỏ, chỉ thích hợp với những khu sản xuất nhỏ lẻ.

Bước cuối cùng, tạo hình bánh trung thu

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Nhân đậu xanh cùng với bột vỏ bánh Bạn mang vo tròn thành các viên có đường kính khoang chừng 2- 3 cm. Lấy 1 viên vỏ bánh, cán mỏng, đặt nhân đậu xanh vào giữa & gói kín lại. Lăn viên bánh qua lớp bột để chống dính khi tạo hình.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh sử dụng khuôn tạo hình bánh thủ công, cho viên bánh vào khuôn & ép chặt để đường nét hoa văn hiện rõ ràng, sắc nét, quý khách hàng thu được chiếc bánh trung thu nhân đậu xanh đẹp mắt. Máy tạo hình bánh trung thu sẽ là sản phẩm quý khách hàng không thể bỏ qua trong quy trình sản xuất bánh trung thu với tốc độ tạo hình 2400-3000 bánh /giờ.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Cách làm bánh nướng trung thu nhân đậu xanh không hề khó như khách hàng nghĩ!

Nướng bánh

Chúng ta đã đi đến bước cuối cùng của quy trình sản xuất bánh nướng rồi. Ở bước này, đầu tiên khách hàng phủi nhẹ lớp bột bề mặt bánh, quý khách hàng đem nướng ở nhiệt độ 180°C trong 5- 7 /p, lò nướng bánh trung thu sẽ giúp khách hàng nướng những chiếc bánh chín đều  đẹp mắt.

Lấy bánh ra, xịt nước khắp bề mặt bánh & để nguội 5 /p. Phết 1 lớp trứng lên bề mặt bánh trung thu nhân đậu xanh, cho vào nướng tiếp ở 200°C trong 7- 10 phút & sau đó lặp lại 1 lần nữa.

Để làm bánh trung thu đậu xanh, Bạn nên thực hiện nướng bánh như hướng dẫn để bánh chín đều, vỏ vàng đều đẹp mắt.

Như vậy, quý khách hàng đã hoàn thành cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh  bắt đầu thưởng thức thành phẩm thôi nào!

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Cách làm bánh trung thu đậu xanh khá dễ dàngthịt dễ tìm & có giá thành khá rẻ nên quý khách hàng có thể thực hiện làm bánh ngay tại nhà. Tuy nhiên, cách làm bánh nướng nhân đậu xanh dễ dàng này chỉ áp dụng khi quý khách làm cho gia đình, số lượng ít bởi các công đoạn làm bánh khá uể oải, tốn thời gian, sức lực.

Ví dụ như khách hàng làm bánh với lượng lớn để bán thì việc nhào bột, nấu nước đường, tạo hình bánh đều nên vận hành các máy móc hỗ trợ để tiết kiệm thời gian làm cũng như công sức, chi phí nhân công.

Nếu mục đích kinh doanh, làm bánh để bán thì quý khách nên tham khảo một số máy móc hỗ trợ việc làm bánh trung thu để thời gian giảm, công sức hơn.

XEM THÊM>>> Các loại máy móc cần có khi làm bánh trung thu 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây

Đánh Giá Trung Bình

NAN/5

(0 nhận xét)

5
NAN%
4
NAN%
3
NAN%
2
0%
1
0%