Inox Mạnh Hưng hơn 20 năm kinh nghiệm thành lập và phát triển
Giao hàng miễn phí nội thành Tp HCM, Gửi hình ảnh sản phẩm thực tế trước khi giao
Tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp... Thời gian sản xuất đúng tiến độ
Chất lượng sản phẩm và dịch vụ đạt tốt nhất khi quý khách đặt hàng theo yêu cầu
Chế độ bảo hành lên đến 12 tháng, bảo trì trọn đời. Luôn tận tâm và nhanh chóng
Hệ thống xưởng, cửa hàng, đại lý rộng khắp toàn quốc.
Bên cạnh việc được sử dụng để sấy nông sản, hải sản, thuốc bắc, tủ sấy thực phẩm còn được các cơ sở chế biến thịt bò khô sử dụng. Sấy thịt bằng tủ sấy thịt bò khô như thế nào? Sấy thịt ở nhiệt độ bao nhiêu? Trong thời gian bao lâu?
Thịt bò trước khi sấy cũng trải qua các công đoạn như: thái miếng thịt bò → tẩm ướp gia vị → Cho vào tủ sấy thịt bò khô.
Bước 1- Thái thịt bò
Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách thái thịt bò dưới đây: thái thịt thành thớ dài, nhỏ hoặc cắt thành từng khối lớn. Với những miếng thịt thớ dài, nhỏ, thời gian sấy thường ngắn hơn từ 30-40% so với miếng thịt khối lớn.
Bước 2- Ướp gia vị
Để thịt bò ngấm gia vị, màu sắc bắt mắt, khách hàng cần ướp thịt 2 lần. Quy trình tẩm ướp diễn ra như sau: tẩm ướp gia vị lần 1 → ướp trong 8-10 tiếng (hoặc để qua đêm) → Tẩm ướp gia vị lần 2.
Gia vị để tẩm ướp thịt bò bao gồm: xả băm, đường, bột nghệ, tỏi băm, ớt bột, hạt nêm, tương đen, ớt bằm.
Bước 3- Tiến hành sấy thịt bằng lò sấy bò khô
Thịt sau khi tẩm ướp sẽ được xếp lên khay sấy và bỏ vào máy sấy thịt bò khô công nghiệp. Bí quyết để có được những mẻ thịt bò dai, ngon, màu sắc đẹp mắt chính là: cần lựa chọn được nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp. Nhiệt độ sấy quá cao, thời gian sấy quá lâu khiến thịt bị khô, khi ăn vào mất đi vị ngọt thanh của thịt bò.
[ SẢN PHẨM THAM KHẢO: ] TỦ SẤY THỊT BÒ KHÔ
Theo các nhà sản xuất, 90-100°C là mức nhiệt PHÙ HỢP NHẤT để làm khô thịt bò. Có 2 lý do để lựa chọn mức nhiệt trên:
→ Mức nhiệt này đủ để loại bỏ vi khuẩn có hại chứa bên trong thịt bò
→ Sấy thịt trong thời gian dài với mức nhiệt 90-100°C không khiến thịt bò quá khô, vẫn đảm bảo giữ được vị ngọt của thịt.
Để thịt bò khô, chín hoàn toàn, bạn cần sấy trong khoảng thời gian từ 8-12 tiếng. Tuy nhiên với thịt bò xé nhỏ, thời gian sấy khô chỉ khoảng 2-3 tiếng.
Để thịt bò chín đều từ trong ra ngoài, màu sắc bắt mắt bạn đừng bỏ qua 2 lưu ý quan trọng dưới đây:
Thứ nhất, cần tạo khoảng trống giữa từng miếng thịt. Khoảng trống này sẽ giúp khí nóng được luân chuyển đều, thịt chín đồng đều, chín từ trong ra ngoài. Khoảng cách này tối thiểu là 1,5cm.
Thứ hai, không xếp thịt vượt quá năng suất của khay. Năng suất tối đa của 1 khay sấy khoảng 3kg thịt bò tươi.
Ngoài sấy thịt bò khô, khách hàng cũng có thể áp dụng cách làm trên để sấy khô các loại thịt khác như: sấy khô gà, làm thịt lợn khô, thịt trâu sấy,…
Đia chỉ:
Hotine / Zalo: Kỹ thuật: 0908414555 – Kinh Doanh: 0903162066
Email: sales@inoxmanhhung.com – Website: https://inoxmanhhung.vn
Thời gian: Thứ 2 đến Thứ 6: 08h: 00 – 17h:30 – Chủ nhật: 10h:00 – 16h:00
NAN/5