topbar

[MẸO] 4 Tiêu chí để lựa chọn nồi nấu cháo công nghiệp?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu cháo công nghiệp với mẫu mã, dung tích, chất liệu đa dạng làm bạn “hoa mắt” mà vẫn chưa lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Vậy thì bài viết này của inoxmanhhung.vn sẽ mang lại những thông tin có giá trị, giúp bạn lựa chọn nồi nấu cháo công nghiệp sao cho được hợp ý nhất.

 4 tiêu chí chọn nồi nấu cháo sao cho phù hợp từng cơ sở

Noi Nau Chao Cong Nghiep 04

1. Xác định dung tích nồi cần sử dụng

Tại inox Mạnh Hưng cũng cung cấp 3 dòng nồi nấu cháo công nghiệp bằng điện chủ yếu: nồi nấu cháo dung tích 30- 40- 60L, nồi nấu cháo dưới 100L và nồi nấu cháo công nghiệp trên 100L. – Ứng với từng quy mô sử dụng. Vậy thì để chọn được 1 loại nồi trong vô vàn các loại nồi cháo trên, bạn cần nắm được tiêu chí nào?

Tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm là cỡ nồi nấu cháo bằng điện công nghiệp nào phù hợp với công việc kinh doanh, hoặc không gian đặt nồi của bạn. Nếu quy mô kinh doanh quá nhỏ, bạn có thể dùng nồi 30- 40L, như vậy mỗi ngày cũng có thể phục vụ 60- 80 tô cháo. Nồi nấu cháo điện công nghiệp 60L – 80L phổ biến và bán chạy nhất hiện nay nhờ thiết kế chuyên nghiệp, dung tích phù hợp và độ bền cao.

Nếu nhu cầu lớn hơn, bạn có thể dùng nồi nấu cháo 60- 100L, chuyên dùng cho các quán cháo dinh dưỡng, quán cháo quanh trường học, bệnh viện…

Là cơ sở chuyên nghiệp hơn, bếp ăn công nghiệp thì nồi cháo điện công nghiệp trên 100L là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. inox Mạnh Hưng vẫn nhận sản xuất thêm những loại nồi có dung tích lớn theo yêu cầu riêng của khách hàng,

Noi Nau Chao Cong Nghiep 02

2. Xác định loại nồi muốn sử dụng

Nồi hầm cháo bằng điện công nghiệp hiện được phân loại theo 2 tiêu chí như sau:

  • Về thiết kế tủ điện: Nồi nấu có tủ điện rời và nồi nấu tủ điện liền
  • Về thiết kế cấu tạo nồi: Nồi nấu cháo 2 lớp và nồi nấu cháo 3 lớp

2 loại nồi nấu tủ điện rời và nồi nấu tủ điện liền chỉ khác về thiết kế, còn lại cơ chế và cách thức vận hành tương đương nhau. Với nồi tủ rời sẽ có ưu điểm đảm bảo sự an toàn và độ bền hơn khi tủ điện tách hẳn nồi nấu. Tuy nhiên giá thành cao hơn, thiết kế tốn diện tích sử dụng hơn.

Chọn nồi nấu cháo công nghiệp tủ liền không chỉ tinh gọn, tiện lợi mà giá thành cũng rẻ hơn hẳn. Bạn cũng cần cẩn thận hơn trong việc nấu cháo, hạn chế nước rơi xuống tủ điện bên dưới.

Các loại nồi nấu cháo inox Mạnh Hưng đều được làm từ Inox 304 cao cấp, cứng cáp và bền bỉ. Với nồi 2 lớp sẽ chỉ có 1 khoang chứa dung dịch cách thủy để đun. Đồng thời có vòng ngoài để hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp với thành nồi đang đun, gây bỏng.

Với nồi 3 lớp sẽ có thêm 1 khoang cách nhiệt ở bên ngoài. Vì vậy, kể cả khi bên trong đun với nhiệt cao thì thành nồi cũng chỉ hơi ấm. inox Mạnh Hưng khuyên bạn nên dùng nồi 3 lớp để đảm bảo an toàn hơn, giá không đắt hơn nồi 2 lớp.

Noi Nau Chao Cong Nghiep 3

Mẫu nồi mới là nồi nấu cháo có tủ điện đi liền chỉ có loại 3 lớp.

3. Chọn nồi có hay không cánh khuấy/cánh vét

Với nồi nấu cháo công nghiệp có dung tích trên 100L, inox Mạnh Hưng khuyên bạn nên sử dụng thèm theo cánh khuấy/cánh vét tự động nhằm:

  • Cánh khuấy giúp đảo cháo liên tục, tránh vón cục, chất lượng đều hơn do lượng cháo lớn
  • Cánh vét giúp gạt bỏ những lớp cháo dính lại trên thành nồi, hạn chế cháy khét

Hiện nay chỉ có mẫu nồi nấu cháo rời tủ điện lắp được hệ thống cánh vét hoặc cánh khuấy. Các nồi từ 150L trở xuống vẫn chưa cần phải lắp cánh vét nên bạn vẫn có thể sử dụng mẫu nồi bảng điều khiển liền thân nếu muốn tiết kiệm chi phí đầu tư.

Noi Nau Chao Cong Nghiep 01

4. Quan tâm đến độ an toàn, tiện lợi về hệ thống điện

Lựa chọn nồi nấu cháo, bạn cần quan tâm đến hệ thống điện được lắp đặt như thế nào, có tiện lợi không, có an toàn không?

Với nồi nấu cháo công nghiệp inox Mạnh Hưng, hệ thống điện điều khiển thông minh, chính xác được lắp ở hộp vuông dưới đáy nồi. Với các nồi dung tích lớn thì có riêng hộp điện an toàn, được lắp cao hơn so với nồi để dễ điều chỉnh,  quan sát và tránh nước hiệu quả. Đặc biệt an toàn.

Bạn cũng nên chọn mua nồi ở những cơ sở lớn, có uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, có những sự hỗ trợ trong quá trình vận hành, sử dụng và sửa chữa nếu có. Không nên mua các loại nồi thanh lí không rõ nguồn kém chất lượng, kém an toàn.

Noi Nau Chao Cong Nghiep 03

 

TÌM HIỂU >>> Gia công nối nấu cháo công nghiệp hcm

Chọn nồi nấu cháo công nghiệp – Khách hàng thắc mắc gì?

Câu hỏi 1: Nồi nấu cháo khác gì nồi nấu sữa?

Noi Nau Chao Cong Nghiep 2

inox Mạnh Hưng trả lời: Nhìn dáng thiết kế bên ngoài thì 2 dòng nồi này có nét tương đương nhau, đều là nồi cách thủy có loại 2 lớp và 3 lớp tủ điện rời. Tuy nhiên, nồi nấu sữa là loại nồi có ống sục ở bên trong, với cơ chế nấu sữa bằng sục hơi qua ống sục này. Bạn sẽ không lo bị khê cháy dưới đáy hay vón cục trong quá trình đun.

Với các nồi có ống sục như nồi nấu sữa thì bạn không cần phải dùng đến cánh khuấy hay cánh vét. Còn các loại nồi nấu cháo bằng cách thủy thông thường với dung tích lớn trên 150L thì việc sử dụng cánh khuấy/vét là rất cần thiết nếu không muốn cháo bị khê cháy dưới đáy nồi.

Câu hỏi 2: Nồi có nấu được cháo lòng hay cháo thịt không?

Noi Nau Chao Cong Nghiep 3

inox Mạnh Hưng trả lời: Bạn có thể nấu bất kì các loại cháo nào với chiếc nồi nấu điện này. Lưu ý sử dụng phên chắn nhiệt để giúp bảo vệ thanh nhiệt khỏi các nguyên liệu nấu, đảm bảo tuổi thọ sử dụng được lâu dài.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng nồi với các mục đích khác rất tiện lợi và đa năng như: đun sôi nước, hầm xương, nấu nước dùng bún phở, luộc gà, bánh chưng,…

Câu hỏi 3: Dùng bao lâu thì cần thay dầu cách thủy?

Noi Nau Chao Cong Nghiep 4

inox Mạnh Hưng trả lười: Nếu sử dụng dầu làm dung dịch cách thủy, tùy vào mức độ sử dụng của bạn sẽ cần thay dầu định kì, thường là 6 tháng. Tuy nhiên bạn nên chủ động quan sát: Nếu thấy dầu chuyển sang màu đen, dạng đặc hơn thì nên thay dầu ngay, tránh ảnh hưởng đến thanh nhiệt trong nồi.

Dòng nồi nấu cháo có thiết kế cả thanh đo mực dung dịch cách thủy giúp bạn có thể quan sát mực nước tốt hơn, cũng như kiểm tra tình trạng của dầu để có những sự thay thế và bổ sung kịp thời.

Trên đây là những thông tin về nồi nấu cháo inox Mạnh Hưng. Để tham khảo về giá thành của sản phẩm, hãy liên hệ đến inox Mạnh Hưng ngay để nhận sự tự vấn cụ thế nhé!

XEM THÊM >>> Sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp như thế nào là đúng và hiệu quả nhất