Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 vỏ bánh mua sẵn hoặc tự làm
- 1 chén đường nâu nhạt
- 1 muỗng bột mì đa dụng
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột quế
- 1 muỗng cà phê gừng xay
- 1/2 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
- 1/8 muỗng cà phê đinh hương xay
- 3 quả trứng lớn đánh nhẹ
- 450g bí ngô xay nhuyễn
- 1 và 1/4 cốc sữa nóng
Chuẩn bị vỏ bánh
Làm nóng lò ở 400 ° F (200 độ C)
Chuẩn bị vỏ bánh bằng cách cán miếng bột thành hình trong có đường kính 30 cm. Tiếp theo, cẩn thận đặt bột vào khuôn bánh có đường kính khoảng 22cm (khuôn cần sâu ít nhất 2,7cm), cắt phần viền bột thừa (nếu có), và tạo hình viền bánh theo ý thích. Dùng giấy nến hoặc giấy bạc phủ kín bột bánh sao cho phần giấy bọt vừa vặn ở các cạnh và viền bánh (bạn có thể dùng các loại hạt đậu khô, hay gạo đổ lên trên lớp giấy để đảm bảo lớp giấy lót vừa vặn với cạnh bánh).
Nướng vỏ bánh ở 400 ° F trong 12-15 phút. Lấy ra khỏi lò và lớp giấy lót cũng như phần hạt dùng để đè giấy ra khỏi bánh. Cho vỏ bánh vào lò nướng và nướng thêm 5 phút nữa. Lấy ra khỏi lò và để nguội.
Chuẩn bị phần nhân bán
Trộn đường nâu, bột mì, muối, quế, gừng, nhục đậu khấu và đinh hương trong 1 bát lớp cho đến khi hỗ hợp quyện vào nhau. Lấy 1 chiếc bát khác và đánh trứng, bí ngô xay nhuyễn cùng sữa nóng cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn. Đổ hỗ hợp bí ngô vào bát hỗn hợp khô và trộn thật đều.
Hoàn thiện và nướng bánh:
Đổ phần hỗn hợp bí ngô vào vỏ bánh. Đặt bánh trở lại lò nướng và nướng ở 400 ° F trong 45-50 phút, hoặc cho tới khi phần kem trở nên đặc. Lấy ra khỏi lò và chuyển vào giá trong 2-3 giờ để nguội hoàn toàn, trang trí bánh với kem tươi, quế tuỳ thích và thưởng thức.
Khuyến cáo: Đối với các tiệm chuyên làm bánh ngọt thì nên sắm 1 chiếc máy trộn bột khô nằm ngang chuyên dụng để có thể trộn đều lượng bột lớn trong khoảng thời gian nhanh giúp năng suất tăng hiệu quả.