Inox Mạnh Hưng hơn 20 năm kinh nghiệm thành lập và phát triển
Giao hàng miễn phí nội thành Tp HCM, Gửi hình ảnh sản phẩm thực tế trước khi giao
Tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp... Thời gian sản xuất đúng tiến độ
Chất lượng sản phẩm và dịch vụ đạt tốt nhất khi quý khách đặt hàng theo yêu cầu
Chế độ bảo hành lên đến 12 tháng, bảo trì trọn đời. Luôn tận tâm và nhanh chóng
Hệ thống xưởng, cửa hàng, đại lý rộng khắp toàn quốc.
Nem chua miền Bắc mà nhâm nhi với cốc bia thì mọi muộn phiền chắc chắn sẽ biến tan. Muốn tự tay làm món nem chua này không khó, nguyên liệu tương đối đơn giản. Bây giờ hãy cùng inoxmanhhung.vn vào bếp học cách làm nem chua miền Bắc thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Dưới đây, là nguyên liệu cho 2-3 chiếc nem chua miền Bắc
Đối với bì, bạn có thể mua loại đã được thái mỏng sẵn. Nếu không, có thể sơ chế như sau: “Bì cạo sạch lông, lọc lấy phần mỡ còn dính → luộc chín với nước → vớt ra bát tô nước lạnh → để ráo → thái sợi thật mỏng”.
Thịt lợn lấy phần mông, lọc gân và xơ. Sau đó thái thành những miếng nhỏ cho vào tủ mát đông khoảng 10 phút. Còn tỏi bóc vỏ, lá ổi rửa sạch vỏ, ớt loại bỏ phần hột.
Phần thịt xuất hiện một màng trắng nhẹ, bạn cho vào máy xay cùng các loại gia vị gồm tỏi, muối, tiêu, đường, nước mắm rồi đem xay nhuyễn. Để dễ dàng hơn trong công đoạn này, bạn có thể sử dụng máy thịt Inox Mạnh Hưng dòng AKS – TS. Với kích thước nhỏ gọn, năng suất vừa phải phù hợp với các gia đình, bạn có thể sử dụng để xay các loại thịt nạc nhanh chóng mà lại an toàn.
Thịt làm nem chua, bạn không nên xay nhiều lần sẽ dẫn đến nem bị bở nhé!
Với những nguyên liệu bao gồm thịt xay, bì, bạn cho vào bát ô tô lớn. Sau đó đổ gói gia vị làm nem chua Thái Lan vào và trộn đều tay liên tục đến khi hỗn hợp đã hòa quyện hoàn toàn là được.
Ở khâu này, bạn cần thao tác nhanh chóng để phần thịt được kết dính và không bị tạo khe hở. Bằng cách trải màng bọc nilon ra, đặt hỗn hợp thịt đã trộn lên. Lấy tay vuốt để duỗi thẳng miếng thịt ra và rắc phần ớt, lá ổi thái lên. Bọc lại với một ít lá ổi nguyên bên ngoài rồi cuộn giấy nilon lại là được.
Vậy là chỉ qua 4 bước đơn giản là bạn đã có cách làm nem chua miền Bắc thơm ngon rồi. Bạn nên để nem bên ngoài khoảng 6h đối với những ngày thời tiết nóng. Còn với trời lạnh thì phải để một ngày. Sau đó bảo quản trong tủ mát để dùng dần.
Bên cạnh việc làm nem chua miền Bắc ngay tại nhà để thưởng thức thì mở cơ sở kinh doanh là ý tưởng hay để kiếm thêm thu nhập. Nếu như cách làm nem chua miền Bắc tại nhà khá là dễ dàng thì với kinh doanh có điểm gì khác biệt không? Inox Mạnh Hưng – công ty chuyên cung cấp các thiết bị chế biến cho cở sở làm nem chua cho hay:
“Đối với những cơ sở kinh doanh nem chua miền Bắc có 3 khâu quan trọng trong chế biến. Bao gồm: lựa chọn nguyên liệu, sử dụng máy móc và gói nem”.
Thành phần nguyên liệu tương tự trong cách làm tại nhà, khác biệt ở đây là số lượng đủ để cung cấp nem cho khách hàng. Vì phải mua với số lượng lớn, bạn nên chọn những địa chỉ cung cấp thực phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng thành phẩm nem.
Sau khi thành phẩm đã được trộn đều, bạn chuyển sang công đoạn gói nem. Tương tự như cách gói nem tại nhà, bạn cần chọn những nhân công có tay nghề để nem được chắc tay và ngon.
Với phần tin tức từ Inox Mạnh Hưng hi vọng sẽ hữu ích với bạn trong cách làm nem chua miền Bắc. Chúc bạn thành công nhé!
XEM THÊM >>> “Mở cơ sở kinh doanh nem chua là cơ hội kiếm tiền triệu mỗi ngày”
NAN/5