topbar

Kệ inox – Giải pháp sắp xếp dụng cụ cho các khu bếp, nhà kho

Kệ inox – Giải pháp sắp xếp dụng cụ cho các khu bếp, nhà kho

Trong các khu sơ chế, khu kho và khu rửa thực phẩm. Dụng cụ sơ chế của hệ thống bếp cho nhà hàng, khách sạn, căn tin nhà máy xí nghiệp, quán ăn,… Kệ Inox được xem là một trong những thiết bị bếp, thiết bị trong nhà kho quan trọng giúp mang lại giải pháp sắp xếp và bảo quản các dụng cụ, đồ dùng gọn gàng và tối ưu nhất.

1. Kệ Inox được dùng để làm gì?

Công dụng của sản phẩm kệ inox chính là sử dụng để sắp xếp thực phẩm, đồ đạc và dụng cụ nhà bếp như nồi, xoong, chảo, bát đĩa, chén… nhằm giúp tiết kiệm không gian và thuận tiện trong thao tác làm việc của người sử dụng.

Tùy theo mục đích sử dụng cho các khu vực khác nhau mà sản phẩm sẽ có những kích thước, kiểu dáng và cấu tạo phù hợp để mang đến công năng sử dụng tối ưu nhất.

2. Ưu điểm vượt trội của kệ inox nhà bếp với thiết kế theo từng mục đích sử dụng

thiết bị bếp á

Giải pháp hoàn hảo cho nhiều khu bếp công nghiệp, nhà kho, nhà hàng, khách sạn,…

  • Kệ được gia công sản xuất từ chất liệu Inox SUS304 Posco loại I cao cấp.
  • Có tính thẩm mỹ cao.
  • Thiết bị bền chắc ít bị cong vênh hay biến dạng.
  • Quá trình vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng.
  • Đa dạng trong từng thiết kế.
  • Công năng sử dụng phổ biến.
  • Tuổi thọ sản phẩm cao, giúp không gian sử dụng thêm gọn gàng sạch sẽ.

Với những ưu điểm vượt trội được liệt kê trên đây. Sản phẩm kệ inox công nghiệp được sản xuất và sử dụng rộng rãi. Phổ biến tại các khu kho, khu bảo quản, khu vực bếp hay các khu sơ chế.

Đặc biệt tại các hệ thống bếp ăn tập thể, nhà hàng khách sạn hay quán ăn… số lượng dụng cụ, thực phẩm, chén, bát, đĩa là rất lớn, sử dụng kệ bếp inox sẽ giúp tối ưu không gian sử dụng.

Sản phẩm được thiết kế theo dạng kệ song, kệ phẳng và kệ đục lỗ sẽ giúp đa dạng trong việc sắp xếp các dụng cụ phù hợp nhất, giúp dụng cụ sau khi rửa được sắp xếp ngăn nắp, khô ráo. Không làm ảnh hưởng đến dụng cụ được đặt lên kệ, tạo thẩm mỹ cho không gian xung quanh.

3. Những thiết kế kệ inox được ưa chuộng nhất

Kệ inox có thiết kế chắc chắn, chịu tải trọng lớn khi sử dụng và dễ dàng di chuyển mà không tốn quá nhiều công sức hay diện tích đặt kệ. Sau đây là một số loại kệ inox được sử dụng

3.1. Kệ inox 4 tầng

kệ inox

Đối với các khu vực nhà bếp tiêu chuẩn thì kệ inox 4 tầng chính là mẫu được sử dụng phổ biến nhất, bởi thiết kế nhiều tầng Quý khách có thể tận dụng nhiều không gian để xếp đồ vật lên nhưng hoàn toàn có thể yên tâm vì các kệ inox tuy 4 tầng nhưng được thiết phù hợp tầm với thao tác của người dùng.

Kệ inox 4 tầng được thiết kế mặt phẳng, các thanh inox song song hoặc đột lỗ hình Oval giúp người dùng để ráo các loại dụng cụ, chén đĩa đã rửa sạch.

3.2. Kệ inox 3 tầng

Kệ inox 3 tầng có thiết kế khoảng cách giữa các tầng rộng hơn nhằm giúp Quý khách đặt các dụng cụ có chiều cao mà không bị vướng, đồng thời có thể giúp người dùng có thể đặt những vật dụng nặng.

Bên cạnh đó, để dễ dàng di chuyển thì có thể thiết kế lắp thêm các bánh xe để tiện hơn cho việc di dời thiết bị này.

3.3. Kệ inox treo tường

ke-inox

Các kệ inox treo tường sẽ được sử dụng ở những khu vực có diện tích hạn chế. Giúp tiết kiệm không gian cho khu bếp hoặc khu kho. Với loại kệ này thì cũng có thể được thiết kế và sản xuất theo dạng kệ phẳng, kệ song hoặc kệ đột lỗ tùy nhu cầu sử dụng của Quý khách.

Sản phẩm tham khảo: Kệ 2 tầng trên bàn phẳng, Kệ inox 4 tầng, Kệ inox treo tường phẳng

4. Giải đáp thắc mắc của Quý khách hàng

4.1. Loại kệ inox nào có thể giúp tối ưu không gian nhất?

Đối với các khu rửa dụng cụ thì cần phải sử dụng kệ song. Kệ đột lỗ Oval nhằm giúp đặt các dụng cụ được ráo nước, vệ sinh thuận tiện hơn.

Đối với loại kệ phẳng sẽ cần cho các khu vực kho lưu trữ thực phẩm. Khu bếp để đặt dụng cụ nhỏ nhưng số lượng lớn

Loại kệ 4 tầng và 2 tầng trên bàn được sử dụng nhiều nhất vì có độ cao phù hợp. Nếu khu vực bếp có diện tích quá hạn chế thì có thể sử dụng kệ 5 tầng và kệ 3 tầng trên bàn

Tùy vào từng mô hình sử dụng cũng như diện tích mà Quý khách hàng có thể sử dụng kết hợp các loại kệ với nhau để tiết kiệm không gian và đảm bảo vệ sinh nhất.

4.2. Nên đặt các loại kệ inox 4 tầng ở đâu trong không gian bếp?

ke-2-tang-tren-ban-011Bố trí các thiết bị trong hệ thống bếp ăn tập thể, nhà hàng hợp lý cũng là một thế mạnh được
Inox Mạnh Hưng chú trọng. Không chỉ là sắp xếp những sản phẩm kệ bếp thế nào cho hợp lý mà còn phải thiết kế những kết cấu phù hợp với mặt bằng lắp đặt.

Đối với khu bảo quản, kệ bếp nên sử dụng những loại lớn từ 4-5 tầng. Nên chia các loại thực phẩm ở từng tầng kệ riêng cũng như các dụng cụ riêng. Bên cạnh đó cần phải quan tâm đến việc cất giữ những thực phẩm tươi sống riêng so với các loại thực phẩm khô. 

5. Nhà thầu cung cấp các loại kệ bằng Inox uy tín tại TPHCM

Qua đây, Công ty TNHH Sản xuất cơ  khí Inox Mạnh Hưng luôn bảo đảm tư vấn thiết kế, sản xuất và cung cấp thiết bị kệ công nghiệp bằng inox chất lượng, đa dạng về kiểu dáng, chủng loại và kích thước… theo yêu cầu của Quý khách hàng mang lại những giải pháp tối ưu nhất.

Tại Inox Mạnh Hưng. Vật liệu đầu vào để gia công kệ inox là loại Inox SUS304 Posco loại 1 có đầy đủ chứng nhận xuất xứ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng luôn đảm bảo giá thành cạnh tranh nhất.

>>Hệ thống hút mùi bếp công nghiệp