topbar

Quy trình sản xuất inox, thép không rỉ

Để sản xuất inox loại thép không rỉ phải trải qua 7 công đoạn là : nóng chảy và đúc,hình thành,nhiệt khí,tẩy cặn,cắt,kết thúc,Sản xuất tại nhà chế tạo.

Inox, Thép không gỉ là gì ?

Inox – Thép không gỉ là hợp kim sắt chứa tối thiểu 10.5% Crom. Ngoài ra, các thành phần hợp kim khác như Niken, Molybden, Titan, Đồng cũng được thêm vào tùy tỉ lệ để tăng độ bền, khả năng chống ô xy hóa, khả năng chống mài mòn, tính dẻo và tính tạo hình. Inox có rất nhiều loại với tỉ lệ thành phần hóa học khác nhau đáp ứng từng loại sản phẩm khác nhau.

Quy trình sản xuất inox, thép không rỉ

7 công đoạn trong quy trình sản xuất inox

1. Nóng chảy và đúc

Trước tiên để sản xuất inox cần có nguyên liệu thô. Tất cả các nguyên liệu được cho vào trong lò điện trong 8-12 giờ để nóng chảy tất cả các hỗn hợp. sau đó thép nóng chảy sẽ được đúc thành các dạng bán thành phẩm như hình hoa, phôi thép hay tấm.

Quy trình sản xuất inox, thép không rỉ
2. Hình thành

Sau khi hỗn hợp thép nóng chảy sẽ có thép bán thành phẩm, thép bán thành phẩm tiếp tục được chảy qua các giai đoạn cán nóng, gia nhiệt và qua cuộn lớn. Nở và phôi sẽ được hình thành vào thanh và dây điện, còn tấm được hình thành vào tấm, dải.

3. Nhiệt khí

Qua 2 bước đầu inox 304 được tạo ra, tiếp theo sản phẩm sẽ đi qua một bước ủ. Ở đây thép sẽ được gia nhiệt và làm lạnh trong điều kiện kiểm soát để có thể làm giảm bớt sức căng và là mềm kim loại. thép không gỉ sau khi được xử lý nhiệt sẽ cho các đặc tính tốt hơn nhưng yêu cầu cần được kiểm soát rất cao.

4. Tẩy cặn

Inox 304 qua bước ủ sẽ đến giai đoạn tẩy cặn, cặn thép có thể được loại bỏ bằng một số quy trình. Phương pháp phổ biến nhất hiện nay là sử dụng nitric-HF axit tắm thép.

5. Cắt

Để có những sản phẩm inox 304 theo ý muốn về kích thước thì cần có giai đoạn cắt. Quá trình này được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau bao gồm cắt thẳng sử dụng dao chém, vòng tròn xén lông sử dụng dao tròn theo chiều ngang và dọc.

6. Kết Thúc

Bước cuối cùng đó là hoàn thiện bề mặt inox. Bề mặt là một đặc điểm kỹ thuật hết sức quan trọng đối với inox 304 ảnh hưởng trực tiếp đến các ứng dụng của sản phẩm. Hoàn thiện bề mặt cũng giúp thép không gỉ dễ dàng làm sạch và ứng dụng vệ sinh hơn.

7. Sản xuất tại nhà chế tạo

Sau khi thép không gỉ trong các hình thức khác nhau của nó được đóng gói và vận chuyển đến các nhà chế tạo hoặc người dùng cuối, một loạt các quá trình khác là cần thiết. Tạo hình tiếp tục được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều phương pháp, chẳng hạn như cuộn hình thành, báo chí hình thành, rèn, vẽ báo chí, và phun ra. Nhiệt bổ sung điều trị (ủ), gia công và quá trình làm sạch cũng thường được yêu cầu.

Có rất nhiều phương pháp để gia nhập thép không gỉ, với hàn là phổ biến nhất. Fusion và hàn kháng là hai phương pháp cơ bản thường được sử dụng với nhiều biến thể cho cả hai. Trong hàn nhiệt hạch, nhiệt được cung cấp bởi một hồ quang điện xảy ra giữa một điện cực và kim loại được hàn. Trong kháng hàn, liên kết là kết quả của nhiệt và áp suất. Nhiệt là sản phẩm của sự đề kháng với dòng chảy của dòng điện qua các bộ phận để được hàn, và áp lực được áp dụng bởi các điện cực. Sau khi các bộ phận được hàn lại với nhau, họ phải được làm sạch xung quanh khu vực tham gia.

Kiểm soát chất lượng

Ngoài kiểm soát trong quá trình sản xuất trong thời gian và chế tạo, thép không gỉ phải đáp ứng thông số kỹ thuật được phát triển bởi Hiệp hội Mỹ cho thử nghiệm và Vật liệu (ASTM) liên quan đến tính chất cơ học như độ bền và khả năng chống ăn mòn với. Kim thuộc học đôi khi có thể được tương quan với các bài kiểm tra ăn mòn để giúp chất lượng màn hình.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ INOX MẠNH HƯNG

Văn Phòng: 86/15 Trần Thái Tông, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp HCM

Trụ sở: 86/15 Trần Thái Tông, Phường 15, Q. Tân Bình

HOTLINE: Kinh doanh 0903 162 066  – Kỹ thuật: 0908 414 555

Email:  sales@inoxmanhhung.com – Website : https://inoxmanhhung.vn

Youtube  –   Fanpage

 

.
.