topbar

Sự vất vả của người làm bánh mì truyền thống

Nghề làm bánh mì – Lò làm bánh truyền thống

May Tron Bot Cong Nghiep Inox Manh Hung

Có 4 quy trình làm bánh mì: trộn bột bằng máy trộn bột công nghiệp, ủ bột, nặn bánh và nướng bánh. Nghe thì có vẻ rất dễ dàng nhưng nếu không còn người làm bánh, thì ít ai có khả năng hiểu được sự vất vả của người làm bánh mì truyền thống .

Thức khuya dậy sớm: Người làm bánh đã phải dậy từ rất sớm trong lúc mọi người còn đang ngủ để nhào bột chuẩn bị cho những mẻ bánh thơm ngon vào buổi sáng. Mỗi người làm bánh có thể phải dậy từ 2h sáng & làm liên tục đến tận gần trưa.

mệt mỏi : Có lẽ công đoạn mất nhiều sức lực nhất khi làm bánh là nhào bột. trộn bột bằng tay đòi hỏi người trộn phải có sức khỏe rất tốt. Để nhào một mẻ bột bằng tay đạt chuẩn với độ mịn, dẻo & đàn hồi tốt có thể mất đến 10-15 /p . Thành quả mỗi mẻ chỉ khoang chừng 5 hoặc 7 cân. Người có tay nghề cao thì có thể làm số lượng nhiều hơn. Quy mô trung bình của mỗi lò nướng từ 2-3 công nhân nhào bột.

Nóng bức: quý khách có thể tưởng tượng ra sự nóng bức tỏa ra từ chiếc lò nướng bánh sẽ làm khách hàng nóng bức & khó thở thế nào. Người nướng bánh phải liên tục lật “chăm lửa” & “chăm bánh”. Lửa quá lớn bánh sẽ cháy, lửa nhỏ thì bánh k hể chín được. Bánh không chín đều nếu không lật,.

Lấy công khiến lời nhưng lãi chẳng được bao?

May Tron Bot Cong Nghiep Inox Manh Hung

Để một lò làm cho bánh mì truyền thống hoạt động phải chăng thì cần đến 5-6 nhân viên. & dĩ nhiên trong số đó phải với ít ra một thợ bánh “cứng” để tạo ra được những dòng bánh mì thơm ngon.

Người làm bánh lấy công làm lãi nhưng khi chi phí cho nhân viên nhiều và các khoản chi khác như thì lãi lờ không còn lạ bao nhiêu. Năng suất thấp và không được giảm thiểu trong khi chi phí lại cao khiến cho nhiều lò bánh mì lao đao tìm cách để tồn tại.

Nhiều người bỏ nghề vì mệt mỏi. Điều này khiến cho rất nhiều chủ lò bánh lo lắng & gặp khó khăn khi tìm nhân viên làm bánh.

Vệ sinh ở các lò bánh mì thủ công có được đảm bảo?

Câu hỏi thường được quý khách đặt ra khi đi mua bánh là: “Bánh mì ở đây có sạch không?”. Liệu quý khách có tin tưởng vào lò bánh của quý khách hàng khi những hình ảnh cởi trần tay không đứng nhào bánh của người thợ. Nếu là quý khách hàng , khách hàng có muốn mua một chiếc bánh mì tại một lò bánh mì không sạch?

Làm ở Lò làm bánh mì thủ công rất mệt mỏi :

  • Dậy từ sớm, mất sức; nóng, ói bức khi làm bánh.
  • Lãi lờ lại được ít.
  • Công nhân ngày càng ít công nhân.
  • quý khách hàng thưởng hoài nghi về độ sạch của bánh.

Lò bánh mì của Bạn có gặp phải vấn đề nào trong số trên không? Với những khó khăn mà các lò làm bánh thủ công gặp phải thì việc tiếp tục làm bánh & sinh ra hiệu quả kinh tế cao sẽ rất khó. Làm cách nào để giúp lò bánh mì của Bạn tăng suất & đắt khách hơn.

Xen thêm: MÁY TRỘN BỘT LÀM BÁNH MÌ VIỆT NAM 10KG/MẺ

>>>Kinh nghiệm mở tiệm bánh mì, lò bánh mì cho người mới bắt đầu

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG INOX MẠNH HƯNG