topbar

Các loại nồi nấu cao dược liệu

[masterslider id=”4″]

[row style=”collapse” width=”custom” custom_width=”1170px” padding=”0px 0px 0px 0px”]

[col span=”3″ span__sm=”6″]

[ux_text text_align=”left”]

  • Dung tích: 20 lít 1000 lít 

[/ux_text]

[/col]
[col span=”3″ span__sm=”6″]

[ux_text text_align=”left”]

  • Nguồn điện: 220v – 380v

[/ux_text]

[/col]
[col span=”3″ span__sm=”6″]

[ux_text text_align=”left”]

  •  Thời gian bảo hành: Là 1 năm

[/ux_text]

[/col]
[col span=”3″ span__sm=”6″]

[ux_text text_align=”left”]

  • Vận chuyển tận nơi trên cả nước

[/ux_text]

[/col]

[/row]
[ux_slider]

[ux_image id=”17315″ image_size=”original”]

[ux_image id=”17310″ image_size=”original”]

[ux_image id=”17312″ image_size=”original”]

[ux_image id=”17313″ image_size=”original” lightbox=”true” lightbox_image_size=”original” lightbox_caption=”true” class=”badge-container”]

[ux_image id=”17314″ image_size=”original”]

[/ux_slider]
[gap]

Nồi nấu cao dược liệu  là dòng nồi nấu cánh khuấy chuyên dùng để nấu các loại dược liệu thành cao hoặc siro để đóng gói, đóng hộp. Nồi nấu cao có thiết kế hiện đại, đun nấu cách thủy cùng với cánh khuấy liên tục hoạt động giúp cho dược liệu không bị cháy hay đóng cặn ở đáy nồi. Cùng inoxmanhhung.vn tìm hiểu nhé!

I. Tại sao cần sử dụng nồi nấu cao dược liệu?

Noi Nau Cco Canh Khuay Inox

Để biết lý do tại sao cần sử dụng nồi nấu dược liệu, ta cùng xem cách nấu cao lá vằng của các cơ sở cung cấp lớn:

“Lá vằng được rửa qua rất nhiều lần nước cho đến khi sạch, nước trong vắt. Cho vào nồi lớn (kiểu nồi có thể chứa được một người lớn ngồi vào) đun sôi qua nhiều lần lửa, cho đến khi nước đặc lại còn lượng nhỏ thì chắt qua nồi bé (thể tích bằng khoảng ấm đun nước).

Noi Nau Cco Canh Khuay Inox

Trong quá trình nấu phải canh lửa sao cho nước có thể cô đặc lại ở độ vừa phải. Qua bao nhiêu ngày thì mới nấu được một nồi cao như vậy, quá trình nấu từ một nồi to đến một nồi nhỏ và cô đặc như vậy nên bạn có thể thấy được sự vất vả của người chế biến”.

II. Liệu có hướng thay đổi để cải thiện vấn đề này không?

Noi Nau Cco Canh Khuay Inox

Như vậy, quá trình nấu cao dược liệu bằng các loại nồi thông thường khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và nhân công. Dù chỉ lơ là đôi chút trong lúc canh lửa hoặc không khuấy đều tay thì cao nấu sẽ bị đóng cặn và cháy khô.

Lúc này, nồi nấu cao dược liệu, hay còn gọi là nồi nấu có cánh khuấy được xem như “cứu tinh”, giúp bạn khắc phục hoàn toàn những yếu điểm này. Có nồi nấu cao công nghiệp dùng điện, bạn không còn phải canh lửa, cũng không cần đứng khuấy nữa.

III. Các loại nồi nấu cao dược liệu

Noi Nau Cco Canh Khuay Inox

Nồi nấu cao dược liệu rất tốt nhưng bạn cũng cần lựa chọn chiếc nồi phù hợp với loại nguyên liệu cần nấu. Lựa chọn nồi nấu cánh khuất tốt rất quan trọng bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình nấu và chất lượng cao nấu ra.

Với các nồi nấu dược liệu dưới 100 Lit, bạn có thể chỉ mua nồi không để dùng. Nồi nấu 2 lớp sẽ giúp nguyên liệu nấu không bị đóng cặn. Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu cực kì chính xác nên bạn không còn phải canh chừng nữa.

Với các bồn khuấy gia nhiệt trên 100 Lit, bạn nên sử dụng thêm cánh khuấy, cánh vét để dung dịch nấu không bị đóng cặn. Cánh khuấy được gắn với motor nên vận hành tự động, bạn không cần thuê người đứng khuấy hàng tiếng đồng hồ nữa.

Noi Nau Cco Canh Khuay Inox

Nồi nấu 2 vỏ có cánh khuấy Inox Mạnh Hưng

Theo lời khuyên của các chuyên gia cơ khí, để nấu cao thì bạn phải kết hợp cả cánh khuấy và cánh vét thì mới nấu được vì nấu cao rất đặc và sánh, nhanh đóng cặn. Hoặc cũng có thể sử dụng loại cánh vét ở cả thành nồi và đáy nồi.

Ngoài ra, nồi tự khuấy nấu cao dược liệu còn được chia loại 2 lớp và 3 lớp thành nồi. Loại 3 lớp cách nhiệt, chống nóng. Bạn cũng có thể đặt hàng nồi nấu cao lớn tới 500 Lit hay 1000 Lit tại Inox Mạnh Hưng.

Nồi nấu 2 lớp có cánh khuấy sẽ giúp quy trình nấu cao dược liệu của bạn được rút ngắn và nhẹ nhàng chỉ với một nhân công vận hành. Hầu hết các cơ sở nấu cao dược liệu hiện nay đều chọn nồi nấu công nghiệp dùng điện để nâng cao năng suất cũng như hiệu quả. Còn bạn thì sao?

Xem thêm các loại máy móc thực phẩm khác: máy chế biến thực phẩm, máy trộn công nghiệp, chảo xào nhân, máy nghiền bột mịn