topbar

Tư vấn chọn mua máy trộn thực phẩm lồng quay hay nằm ngang

LIÊN QUAN VỀ MÁY TRỘN THỰC PHẨM

Máy trộn thực phẩm là thiết bị được sử dụng rất nhiều nhiều trong các cửa hàng chế biến thực phẩm. Nhu cầu mua máy cũng rất nhiều. Máy trộn thịt làm nhân trên thị trường thời điểm hiện tại có 2 loại là máy trộn nguyên liệu công nghiệp ngang hay lồng quay. Điều này khiến cho việc lựa chọn của Bạn trở lên khó khăn. Hôm nay, hãy cùng Inox Mạnh Hưng tìm hiểu về 2 dòng máy này & xem quý khách hàng nên mua máy trộn thực phẩm dạng nào thì thích hợp nhé!

I. Ưu nhược điểm của máy trộn thực phẩm ngang

Máy trộn nguyên liệu ngang thuộc dòng máy được ứng dụng trong rất nhiều ngành chế tạo. Ngoài dùng trong chế biến thực phẩm, máy nằm ngang cũng còn được dùng trong trộn nhựa, trộn thức ăn chăn nuôi, trộn dược liệu, mỹ phẩm,…

May Tron Thuc Pham 80kg Nam Ngang 3

1. Ưu điểm của máy trộn thịt ngang

 • Máy trộn nằm ngang đa dạng khả năng có thể dùng cho cả nguyên liệu khô & nguyên liệu ướt. thiết bị trộn bột nằm ngang chính là công cụ lý tưởng để giúp quá trình chế tạo các loại bánh đạt năng suất lớn.
 • Máy có thể sử dụng nguồn điện gia đình 220V hoặc sử dụng điện công nghiệp 3 plase đều được.
 • tất cả máy trộn nguyên liệu nằm ngang sản xuất bằng Inox 304 cao cấp không bị gỉ khi tiếp xúc nhiều với nguyên liệu, nắm muối… đảm bảo vệ sinh ATTPvệ sinh dễ dàng vệ sinh lau chùi.
 • Thiết kế khoang trộn lớn, dạng chữ U  thanh đảo cuốn vòng như lốc xoáy để quyện phết đều tới 99% thực phẩm.
 • Máy sở hữu động cơ giảm tốc 2 chiều công suất cao nhưng không gây tiếng ồndây đồng 100% độ bền tốt, trộn khỏe, ổn đinh, êm ải, không bị rung lắc mạnh. Có biến tần giúp dễ dàng tùy chỉnh tốc độ trộn tùy vào loại thực phẩm.
 • Chốt giữ buồng trộn để cố định hay lắc đảo lên xuống hoặc quay ngang.
 • Không có góc chết khi trộn. Giúp gia tăng sản lượng từ 4-5 lần so với cách trộn bằng tay trước đây.
 • yếu điểm tối đa việc nguyên liệu bị lắng đọng bên dưới đáy thùng.
 • Tháo lắp, bảo dưỡng, vệ sinh máy trộn đơn giản.

May Tron Thuc Pham 80kg Nam Ngang 7

2. Nhược điểm của máy trộn thực phẩm ngang

Một ích lợi dễ nhận thấy nhất của máy trộn ngang đó là không thể đổ quá nguyên liệu đa dạng vào để trộn. Ví dụ: Dung tích thùng máy là 50 L thì quý khách chỉ nên trộn từ 35-40kg thì mới bảo đảm thực phẩm được cuộn đảo kỹ càng.

 • Có giá thành sẽ đắt hơn các loại máy trộn bột nằm ngang mini khác.
 • Máy có thiết kế to phù với các sở sở chế biến hơn so với các tiệm làm bánh nhỏ.
 • Máy có kết cấu chắc chắn tuổi thọ từ 8 đến 10 năm nhưng nếu bị hư hỏng sẽ không tự thay thế sửa tại nhà được mà phải mang tới chuyên gia.
 • Thiết bị máy trộn nằm ngang là loại máy vô cùng đa dạng khả năng lên hâu như không có nhược điểm gì lớn cả.

II. Ưu nhược điểm của máy trộn nguyên liệu lồng quay

Máy trộn thực phẩm lồng quay có thiết kế khác hẳn so với máy trộn thịt ngang. Lồng quay thực phẩm của máy được sản xuất hình lồng đặt trên khung máy. Khi vận hành, người sử dụng đổ thực phẩm & lồng, bật cho lồng máy quay 360 độ để trộn thịt.

1. Ưu điểm của máy trộn nguyên liệu lồng quay

May Tron Banh Trang Dang Long Quay

Là dòng máy được Inox Mạnh Hưng chế tạo thiết kế tại tại xưởng, nên giá tại xưởng hơn so với máy nhập khẩu. Dòng máy này đang được nhiều nơi sản xuất tin tưởng ưa chuộng. Vì những tính năng vượt trội sau:

 • Motor mạnh mẽ chạy liên tục, tốc độ trộn cao điều giúp tiết kiệm thời gian & điện năng.
 • Dung tích buồng trộn lớn nên có khả năng trộn số lượng nguyên liệu lớn cùng lúc.
 • Công nghệ cải tiến với tính năng đảo chiều trộn (thuận  nghịch) kết hợp các chức năng khác biệt phù hợp với nhiều mục đích sử dụng, cho ra các thành phẩm vượt trội về chất lượng.
 • Ứng dụng chất liệu inox chất lượng không rỉ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm  dễ dàng làm vệ sinh nâng cao thẩm mỹ.
 • Thiết kế đẹp mắt  chắc chắn, trang bị 4 bánh xe giúp máy có khả năng di chuyển nhẹ nhàng chuyển khi vận hành.

2. Nhược điểm của máy trộn thực phẩm lồng quay

May Tron Banh Trang Dang Long Quay

Nhược điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất của máy trộn lồng quay là thùng máy dạng bầu dục nên miệng máy nhỏ, rất khó để quan sát được thịt trong quá trình trộn. Hơn nữa, việc thêm thịt vào cũng không quá dễ.

Khách hàng cũng không thể đổ quá đầu nguyên liệu vào trộn một mẻ. Ví dụ buồng trộn dung tích 30 L thì tối đa ban chỉ có thể trộn 20-25kg thì mới đảm bảo máy đảo thực phẩm kỹ & đều nhất.

III. Nên mua máy trộn thực phẩm công nghiệp ngang hay lồng quay?

Trên thực tế, mỗi dòng máy sẽ tồn tại những ưu và nhược điểm riêng như đã nêu. Cả 2 dòng máy đều là những thiết bị giúp đảo nguyên liệu tốt hàng đầu trong thời điểm hiện nay. Do vậy, việc mua loại máy nào sẽ phụ thuộc vào nhu của khách hàng.

Nếu mua máy dùng trong chế biến thực phẩm thì hãy ưu tiên chọn dòng máy ngang vì Bạn có thể quan sát được quá trình máy đảo thịt. Ngoài ra, nếu là dùng trong các ngành khác thì cứ chọn máy quý khách hàng thấy hài lòng nhất.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy trộn thực phẩm lồng quay và nằm ngang thì hãy  liên hệ với Inox Mạnh Hưng thông qua website:inoxmanhhung.vn hoặc số hotline:  0903.162.066 –  0908.414.555 để tham khảo và được hỗ trợ tư vấn kịp thời. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh của Inox Mạnh Hưng để lựa chọn và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm tại địa chỉ:  Xưởng sản xuất: 163/2 Đường Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM

LIÊN QUAN VỀ MÁY TRỘN THỰC PHẨM