MÁY TRỘN nguyên liệu HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? MÁY TRỘN thực phẩm LÀ GÌ?

Máy trộn nguyên liệu ngày càng được sử dụng nhiều trong đời sống bởi sự hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên thực chất máy trộn thực phẩm là gì, cơ chế hoạt động như thế nào? Cùng inoxmanhhung.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Máy trộn thực phẩm là gì?

MÁY TRỘN nguyên liệu HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? MÁY TRỘN thực phẩm LÀ GÌ? 11

Máy trộn nguyên liệu là thiết bị dùng để phối trộn một hoặc nhiều nguyên liệu thịt với nhau hoặc dùng để tẩm gia vị cho sản phẩm.

Máy trộn thực phẩm khi sản xuất đòi hỏi vật tư máy là inox, có kết cấu bền chắc, vật liệu ATPP được đảm bảo hợp vệ sinh để không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người vận hành, đặc biệt là khi ứng dụng trong gia đình như máy trộn thịt xay gia đình, thiết bị trộn bột nằm ngang,…

Vì sao cần ứng dụng máy trộn thực phẩm trong đời sống

MÁY TRỘN nguyên liệu HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? MÁY TRỘN thực phẩm LÀ GÌ? 13

Đối với những thực phẩm đang ở dạng tự nhiên như dạng hạt, dạng bột, dạng sệt,…chưa phù hợp để đáp ứng tính tiện ích & nhu cầu dinh dưỡng khi ứng dụng. Do vậy cần ứng dụng máy trộn nguyên liệu để chế biến, phối trộn với nhau nhằm đáp ứng nhu cầu vận hành.

Sau khi thịt được chế tạo sạch hoặc nghiền nhỏ, đáp ứng được quy định để phối trộn, chỉ cần cho vào loại máy có công suất phù hợp & thực hiện trộn thịt.

Đối với các hộ, trang trại chăn nuôi gia cầm, các ngành công nghiệp thực phẩm, cần lựa chọn loại máy trộn có thông số kỹ thuật, công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng rất nhiều để tránh làm giảm hiệu suất & chất lượng sản phẩm.

>>>Xem thêm: Máy trộn Hobart chất lượng, giá thành rẻ

Phân loại máy trộn thực phẩm:

MÁY TRỘN nguyên liệu HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? MÁY TRỘN thực phẩm LÀ GÌ? 15

Tùy vào đặc điểm của loại thịt cần phải trộn, có khả năng phân loại một số loại máy trộn thịt phổ biến sau:

  • Máy trộn các loại thịt công nghiệp
  • Máy trộn thức ăn gia cầm
  • Máy trộn cám
  • Máy trộn hạt

Cơ chế hoạt động của máy trộn thịt

MÁY TRỘN nguyên liệu HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? MÁY TRỘN thực phẩm LÀ GÌ? 17

Khi bỏ nguyên liệu (đã được nghiền dưới dạng nhỏ) vào phễu của máy trộn nguyên liệu, nguyên liệu sẽ được nâng lên khỏi hình trụ tròn ở phần đáy côn của khoang trộn, do đó nguyên liệu vừa được trộn vừa được nâng lên đến miệng của ống bao.

Tại đây, do có lực ly tâm mà nguyên liệu bị ép ra ngoài ống bao, sau đó tự rơi xuống đáy côn và tiếp tục một chu trình mới, lặp lại cho đến hết thời gian trộn. Thịt được trộn nhiều lần với lực mạnh nhằm cho ra hỗn hợp đều nhất.

Sau khi trộn, hợp chất sẽ được nap ra cửa tháo liệu. Cửa tháo liệu sẽ tự động hóa hoàn toàn mở khi đã đủ thời gian trộn và thực phẩm tự động chảy ra ngoài máng hứng. Kích thước đường ống bao trụ tròn ở dưới đáy côn của lồng trộn phải lớn hơn đường kính ngoài của vít trộn 10mm-15mm nhằm bảo đảm sự chuyển động trơn tru của nguyên liệu.

tiêu chuẩn về một hợp chất đạt chất lượng cần có độ trộn đều tầm 95%.

Một số cần lưu ý khi ứng dụng máy trộn

MÁY TRỘN nguyên liệu HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? MÁY TRỘN thực phẩm LÀ GÌ? 19

Máy trộn hoạt động dựa trên nguyên lý về cơ điện, do đó khi sử dụng quý khách hàng cần lưu ý:

  1. Nắm rõ nguyên lý và cấu tạo của máy trước khi vận hành
  2. Chỉ nên vận hành máy với mục đích trộn các loại nguyên liệu tránh việc hỏng hóc đáng tiếc
  3. Khi cho nguyên liệu vào máy trộn, vài điều cần phải lưu ý lượng cho vừa phải, không quá nhiều hoặc quá ít. Quá ít sẽ làm giảm hiệu quả trong sản xuất của máy còn quá nhiều có thể làm giảm chất lượng sản phẩm.
  4. Chắc chắn về an toàn điện, kiểm tra các mạch điện không bị rò rỉ có nguy cơ gây hại đến tính mạng con người.
  5. Cần xem xét nhu cầu & khối lượng vận hành để lựa chọn loại máy có thông số kỹ thuật và công suất thích hợp.

Hi vọng qua bài viết trên, inoxmanhhung.vn đã giúp quý khách hàng có trang bị kiến thức để có thể dùng máy trộn nguyên liệu một cách hiệu quả nhất.

Máy trộn thịt hiện được phân phối nhiều trên thị trường nhưng đâu mới là địa chỉ mua máy trộn thực phẩm uy tín giá gốc tại TP.HCM? Như chúng ta đã thấy xã hội ngày càng phát triển đi lên kéo theo các cơ sở làm ăn gian dối hành động càng tinh vi hơn, gian xảo hơn làm cách đánh lừa người tiêu dùng bán hàng giả hàng nhái giá rẻ về vận hành chưa được ba hôm đã hỏng hóc. Vậy người tiêu dùng cần phải tinh mắt khi quyết định mua bất kỳ một sản phẩm nào chứ không riêng gì máy trộn nguyên liệu.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG MÁY CHẾ BIẾN

Đia chỉ: 163/2 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hoà, Bình Tân HCM

HOTLINE: 0903.162.066 – 0908.414.555

Website: maychebien.vn

Fanpage:https://www.facebook.com/inoxanhduc/

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status