Máy trộn thực phẩm là gì ?

Máy trộn thịt là thiết bị chế biến ngành thực phẩm khá phổ biến rộng rãi hiện tại với nhiều sử dụng rất nhiều trong thực tế. Đây là thiết bị gì? Cấu làm ra sao? Sử dụng trong thực tế như thế nào? Hãy cùng giải đáp mọi thông tin về máy trộn các loại thịt qua bài viết với Mạnh Hưng nhé!

I. Máy trộn thực phẩm là gì?

Máy trộn thịt hay buồng trộn thịt, bồn trộn thịt làm nhân, máy đánh trứng là một ứng dụng của máy trộn thực phẩm. Thiết bị được sử dụng rất nhiều để trộn đều thực phẩm, thực phẩm và những gia vị, nguyên liệu khác với nhau thành một hợp chất đồng nhất trong thời gian ngắn. Nhờ có sự hỗ trợ của thiết bị mà quá trình chế biến ngành thực phẩm dễ dàng hơn, giải phóng sức lao động cho con người.

Tùy theo loại thịt và công suất mà máy trộn thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong nhiều lĩnh vực khác biệt. Đối với dòng sản phẩm trộn thịt được ứng dụng trong ngành công nghiệp chế biến và chế tạo thịt hoặc dùng trong gia đình.

may-tron-thitMáy trộn nguyên liệu được vận hành trong ngành chế biến và sản xuất thực phẩm.

II. Các loại máy trộn thịt thời điểm hiện tại

Máy trộn nguyên liệu trên thị trường trong thời điểm hiện nay khá đa dạng về chủng loại do sự khác biệt về đặc điểm về thiết kế cũng như cách thức hoạt động. Trong đó nếu xét theo cách bố trí bộ phận làm việc thì có máy trộn nguyên liệu kiểu ngang, máy trộn thực phẩm kiểu đứng. Nếu xét theo cách thức làm việc thì có máy trộn nguyên liệu liên tục, máy trộn thịt gián đoạn.

Phân loại phổ biến rộng rãi nhất là theo công suất hoạt động với máy trộn thịt gia đình và máy trộn thịt xay công nghiệp. Dòng thiết bị dành cho gia đình có công suất nhỏ, nồi trộn các loại thịt tầm từ 5 đến 10 L. Công suất của máy nhỏ phù hợp với nhu cầu ứng dụng ít của gia đình hoặc công ty ăn.

Trong khi đó máy trộn thức ăn công nghiệp có công suất tốt hơn nhiều. Thiết bị chạy với hiệu quả sản xuất mạnh mẽ cho phép nhào & trộn cùng một lúc để tạo nên hợp chất có thể kết dính cao. Năng suất của máy trộn được cùng lúc từ 10 đến hàng trăm kg thực phẩm tùy theo kích cỡ. Vì vậy thiết bị chủ yếu được ứng dụng trong các nhà máy chế tạo chế biến thực phẩm, nhà hàng, khách sạn…

may-tron-thuc-pham-gia-dinhMáy trộn nguyên liệu gia đình có công suất nhỏ phù hợp với nhu cầu vận hành.

III. Cấu tạo và đặc điểm của máy trộn nguyên liệu thịt

Máy trộn thịt nói chung đều có cấu tạo tương tự nhau. Đặc điểm cơ bản trong cấu tạo nằm ở chất liệu chế tạo. Thiết bị phải được gia công từ INOX SUS 304 không ăn mòn có độ bền, độ cứng cao, không bị han gỉ khi tiếp xúc cùng lúc với đa dạng nguyên liệu, gia vị khác nhau.

Đồng thời máy trộn nguyên liệu vật liệu thép không gỉ sét hoặc inox sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh trong chế biến ngành thực phẩm. Về mặt cấu tạo thì thiết bị đều bao gồm:

  • Phần đáy của thiết bị bao gồm hệ thống động cơ điện & bảng điều khiển kiểm soát hoạt động của máy, sử dụng rất nhiều, thay đổi chế độ, thời gian hoạt động thích hợp với nhu cầu sử dụng rất nhiều.

  • Bộ phận khoang trộn hay còn gọi là nồi trộn thịt xay có kích thước lớn để được tất cả thực phẩm, gia vị & nguyên liệu cần vận hành trong quá trình trộn.

  • Bộ phận lõi của thiết bị là đầu trộn chắc chắn, cứng cát được giảm trực tiếp vào phần thân máy có tác dụng chọn toàn bộ thịt theo tốc độ vòng quay & thời gian được cài đặt. Bộ phận lõi được chế tạo thế với kích thước phù hợp với lồng trộn.

loi-cua-may-tron-thuc-pham-duoc-thiet-ke-cung-capBộ phận lõi được thiết kế cứng cáp phù hợp với khoang trộn.

IV. Nên hay không nên ứng dụng máy trộn thịt?

Việc nên hay không nên sử dụng máy trộn thịt xay, trộn thực phẩm là do nhu cầu thực tế của mỗi người. Nếu nhu cầu trộn vô số các loại cái thịt lớn thì nên trang bị một máy trộn để tiết kiệm công sức. Thiết bị này có cách thức hoạt động dễ dàng khi chỉ cần bỏ thịt cần phải trộn vào phía trong của máy.

khối lượng nguyên liệu cần phải đúng hoặc bằng với công suất của máy để đảm bảo hiệu quả trong quá trình trộn. Máy sẽ hoạt động khi cài đặt chế độ. Thiết bị này là công cụ đắc lực hỗ trợ:

  • Các bà nội trợ trong quá trình tẩm ướp gia vị cho các món ăn như thực phẩm viên, chả viên, nguyên liệu muối…;

  • Hỗ trợ trộn đều các thực phẩm lại với nhau thành một hợp chất mà không tốn nhiều thời gian, công sức;

  • có khả năng sử dụng để làm các món ăn như giò chả, nem chua, chả cá… với số lượng lớn;

  • Là công cụ đắc lực để hỗ trợ cho các nhà máy chế biến và chế tạo thực phẩm giúp tiết kiệm nhân công, tăng hiệu suất;

  • Đầu bếp chẳng phải trực tiếp trộn nguyên liệu là ứng dụng máy nên bảo đảm an toàn VSTP, điểm yếu vi khuẩn xâm nhập.

Quý vị đang có nhu cầu mua và sử dụng rất nhiều máy trộn thịt mà chưa biết nên chọn loại nào? Hãy liên hệ tới Mạnh Hưng qua hotline 0908.414.555 – 0903.162.066 để được nhận tư vấn miễn phí, giải đáp kịp thời 24/7 nhé!

Đánh giá
DMCA.com Protection Status