topbar

Tủ hấp cơm những lưu ý khi sử dụng

Tủ hấp cơm công nghiệp phục vụ nhu cầu ăn uống với số lượng lớn hàng ngày. Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng tủ an toàn và tăng độ bền của tủ hay chưa, nếu chưa đừng bỏ qua những lưu ý cần biết khi sử dụng trong bài viết dưới đây.

Không sử dụng tủ hấp cơm khi thiếu nước

Đây là lưu ý quan trọng không nên bỏ qua vì sử dụng tủ hấp cơm trong điều kiện thiếu nước sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của cơm, đó là cơm cứng, ăn không ngon. Ngoài ra còn có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn cũng như gây thiệt hại về tài sản của cơ quan, đơn vị vì có thể gây nên chập điện dẫn đến hiện tượng cháy nổ.

Chú ý đến lượng nước sử dụng để nấu cơm trong bể chứa

Trong thiết kế của sản phẩm có một bể chứa nước thanh nhiệt cung cấp nước trong quá trình nấu cơm vì vậy cho nên cần phải để ý đến lượng nước này. Nếu nhận thấy nước trong bể chứa đã cạn thì nên bổ sung ngay nếu không có thể xảy ra hiện tượng cháy thanh nhiệt.

Trong quá trình nấu tuyệt đối không được mở cửa tủ

Lưu ý này để đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì mở tủ đột ngột trong khi nấu lượng hơi tỏa ra lớn dễ gây nên hiện tượng bị bỏng. Và tủ sẽ bị thiếu 1 lượng hơi nóng vì thế nấu cơm sẽ lâu chín.

Nên đảm bảo nguồn điện đã được tắt trước khi mở tủ lấy cơm

Khi lấy cơm phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người để đảm bảo an toàn bạn nên tắt nguồn điện rồi hãy mở cửa tủ.

Hãy đợi một lát cho nhiệt độ trong tủ hạ thấp xuống rồi mở của tủ.

Khi mở cửa để lấy cơm, người mở cửa phải mở từ từ và đứng nép qua 1 bên, để hơi nóng không phả vào người có thể gây bỏng.

Vệ sinh tủ hấp cơm cùng các khay đựng cơm thường xuyên

Để tủ hấp cơm hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ cũng như giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần phải thường xuyên vệ sinh. Lưu ý khi vệ sinh tủ cần phải đảm bảo đã ngắt kết nối với nguồn điện.